CB, GV, NV trường chung tay khắc phục hậu quả do bão Yagi gây ra

Thứ bảy - 14/09/2024 06:05
Sau khi cơn bão Yagi đi qua địa bàn Hà Nội, khung cảnh của nhà trường tan tác, cây gẫy, tường đổ, không ít lớp bị vỡ cửa kính… Ngay từ sáng sớm (8/9), các thầy cô đã đến từ sớm để tập trung dọn dẹp, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.
CB, GV, NV trường chung tay khắc phục hậu quả do bão Yagi gây ra
Trường THCS Kim Thư có nhiều cây to lâu năm như xà cừ, phượng, bằng lăng,... nhưng sau cơn bão, nhà trường bị bật gốc 1 cây xà cừ và nhiều cành cây to bị gãy.

Để giữ được nhiều cây xanh lấy bóng mát cho học sinh là do sự chỉ đạo của Ban giám hiệu đã cho cắt, tỉa, dong cành trước khi có bão nên thiệt hại về cây cối không nhiều so với các trường khác.
Sau cơn bão, nhà trường bị đổ 1 dãy tường phía nhà để xe của học sinh. Đây là đoạn tường giáp với ruộng nước, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho học sinh nên Ban giám hiệu đã chỉ đạo các CB, GV, NV đến để chắn tôn, khắc phục tạm thời, tránh tình huống xấu xảy ra.

Khu vực thư viện, phòng học ngoại ngữ, phòng truyền thống và một số phòng làm bằng gỗ kính lâu năm đã bị vỡ kính, lá cây và mưa tạt vào trong phòng, nước ngập lênh láng. Tuy nhiên, nhà trường đã nhanh chóng khắc phục hậu quả để đảm bảo cho học sinh không bị gián đoạn thời gian học tập.