Thầy và trò trường THCS Kim Thư tích cực hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu PL phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ sáu - 30/07/2021 10:18
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hoành hành và diễn biến ngày một phức tạp, chung tay với người dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch, thầy trò trường THCS Kim Thư đã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong toàn trường. Một trong những hoạt động được diễn ra sôi nổi trong nhà trường hiện nay chính là tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”.
IMG 20210730 102929
IMG 20210730 102929

Thực hiện công văn số 410/PGD ngày 17/06/2021 về việc phát động, triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn huyện Thanh Oai, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp với trưởng các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường thông qua hình thức  trực tuyến để xây dựng kế hoạch. Đồng thời, trong cuộc họp Hội đồng giáo dục tháng 6, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai kế hoạch, thể lệ và hướng dẫn cách thức tổ chức cuộc thi.

     Ban tổ chức cuộc thi trong nhà trường đã xác định mục tiêu của cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” là hoạt động nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tìm ra những biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường và trên địa bàn quận, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống, dịch Covid-19. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường cũng nêu rõ việc tham gia cuộc thi còn là một hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2021.

     Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến tại địa chỉ website https://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn và được kết nối trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố, trang thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn và Báo Kinh tế và Đô thị. Thời gian tham gia dự thi trên hệ thống website của cuộc thi bắt đầu từ ngày 20/6/2021và kết thúc vào 24h ngày 01/8/2021. Đối tượng dự thi là CB,GV,NV và học sinh nhà trường từ đủ 12 tuổi trở lên. Việc triển khai cuộc thi trong tập thể CB,GV,NV được giao cho đồng chí Lê Hùng Tú - Chủ tịch công đoàn nhà trường phụ trách và việc triển khai cuộc thi trong tập thể học sinh nhà trường được giao cho đồng chí Nguyễn Thị Ly, giáo viên làm TPT Đội phụ trách.

   Tính đến ngày 30 tháng 7, đã có 23/23 CB, GV, NV và 100% học sinh tham gia thi. Chất lượng bài thi trắc nghiệm gửi về bằng báo cáo hình ảnh cho thấy hiểu biết của các đồng chí CB,GV,NV và HS trong nhà trường đối với công tác phòng, chống dịch bệnh là tương đối tốt.


 

 


Chắc chắn rằng trong thời gian tới, tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi hào hứng, chất lượng với tinh thần quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây