THCS Kim Thư tham gia hội thi Thiếu nhi thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách 2021

Thứ năm - 29/07/2021 17:19
Trường THCS Kim ThưHưởng ứng cuộc thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

Trường THCS Kim Thư
Hưởng ứng cuộc thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021
           Thực hiện KH số 139/KH-SVHTT ngày 26/3/2021 của Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội v/v tổ chức Hội thi thiếu nhi thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021 với chủ đề: “Hành trình theo chân Bác”. Thư viện trường THCS Kim Thư xin trân trọng giới thiệu cuốn tiểu thuyết: “ Búp sen xanh”.
           Văn hóa đọc từ lâu đã chở thành 1 nét đẹp trong thanh thiếu nhi Huyện Thanh Oai nói chung và học sinh Kim Thư nói riêng. Chính vì vậy mỗi khi hè về các em lại vô cùng háo hức được tham gia hội thi “Thiêu nhi thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021”
Như chúng ta đã biết: Một cuốn sách hay không nằm ở giá trị cao hay thấp, cuốn sách đó có quý hiếm hay không, mà giá trị đích thực chính là sự kết tinh sâu sắc và cảm nhận của người đọc về giá trị nội dung bên trong của nó bởi:
“Một cuốn sách hay cho ta 1 điều tốt
Một người bạn tốt cho ta một điều hay”
          Khi ta đọc được lời đề từ: “Các bậc hiền tài ko có sẵn, chính truyền thống gia đình quê hương là khởi thủy tạo nên những tính cách đầu tiên của mỗi con người đi vào đời” Câu nói ấy chính là cánh cửa dẫn độc giả chúng ta đi đến với cây bút tài năng: Nhà văn Sơn Tùng . Người đã ko ngừng sáng tác với đề tài viết về Bác và đỉnh cao là cuốn sách “ Búp sen xanh”. Tác phẩm được nhà văn dày công sưu tầm tư liệu và chắp bút trong suốt hơn 30 năm. Từ năm 1948- 1980 và xuất bản lần đầu 1981.

Cầm cuốn sách trên tay bạn đọc sẽ ấn tượng từ trang bìa với gam màu xanh đậm, nổi bật là biểu tượng bông sen cách điệu trượng trưng cho sự tinh túy thanh cao: Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
          Cùng với độ dày 362 trang trên khổ giấy 21cm được nhà xuất bản Phụ Nữ và   NXB Kim Đồng ấn hành năm 2015, tái bản lần thứ 25 cuốn sách có mã số STK-18V-4218 nằm trong tủ sách vàng  tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi của thư viện trường THCS Kim Thư.
“ Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ ”.
          Chắc hẳn đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta, mỗi khi nhắc đến 2 tiếng thiêng liêng “Bác Hồ” thì có lẽ sẽ không ai lại không khỏi xúc động, lòng dâng trào những cảm giác khó tả. Thứ tình cảm ấy nó giống như một mạch nước ngầm thẩm thấu chân thành đến tận cùng những tâm hồn xa lạ.

Ngược dòng thời gian BSX sẽ mang đến cho bạn đọc 1 góc nhìn hoàn toàn mới – Là cuốn tiếu thuyết lịch sử tác giả đã dựng lại quãng đời niên thiếu của Bác Hồ 1 cách công phu.  “Búp sen xanh viết về thời thơ ấu và trai trẻ của chủ tịch Hồ Chí Minh trong độ dài khoảng 300 trang khổ sách thông thường, được nhà văn chia làm 3 chương: Chương I "Thời thơ ấu",  Chương II "Thời niên thiếu" và  chương III "Tuổi hai mươi".
        Các bạn trẻ khi đoc “Búp sen xanh” sẽ thấy 1 tấm gương sáng ngời về nhân cách, tâm hồn của chàng thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, không những thế tác phẩm còn góp phần tích cực vào sự nghiệp GD, nhắc nhở, động viên thế hệ trẻ VN nâng cao tinh thần trách nhiệm với vận mệnh tổ quốc, rèn luyện bản thân thành người có phong cách tốt đẹp và đóng góp sức mình cho XH. Từ đó ra sức học tập noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Người - Với mong muốn phát huy sức trẻ, đưa dân tộc VN ngày càng phát triển theo xu thế hội nhập hiện nay.
         Để hưởng ứng cuộc thi: Thiêu nhi thủ đô “ Hành trình theo chân Bác” thư viện trường THCS Kim Thư xin giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn tiểu thuyết “Búp sen xanh”. Cuốn sách đang được trưng bày và giới thiệu tại thư viện trường THCS Kim Thư.
***********************************