Trường THCS Kim Thư tổ chức thành công kỳ thi học kỳ 2 trực tuyến trên trang Study.hanoi.edu.vn đối với 10 môn

Thứ năm - 29/07/2021 04:58
Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai v/v triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thành KH nhiệm vụ năm học 2020-2021.
IMG 4013
IMG 4013
Do tình hình dịch Covid diễn biến ngày càng phức tạp cho nên nhà trường đã xây dựng KH ôn tập và tổ chức thi học kỳ 2 cho HS khối 6,7,8.   Bằng hình thức trực tuyến các thầy cô đã hướng dẫn h/s ôn tập trên hệ thống Hanoi Study. Nhà trường cũng đã tập huấn quản lý kỳ thi kiểm tra hết học kỳ cho CB, GV và phân công 6 đ/c GVCN giám sát các buổi thi, thường xuyên liên hệ với  cha mẹ học sinh. Hướng dẫn 246 phụ huynh cài đặt eNet Viet, tạo điều kiện về CSVC để các em hoàn thành bài thi học kỳ 2.
Từ ngày 23/7 đến hết ngày 25/7/ 2021, trường THCS Kim Thư cùng với các trường THCS Trên địa bàn toàn huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công kỳ thi học kỳ 2 cấp trung học cơ sở trực tuyến trên trang hệ thống học và thi trực tuyến HanoiStudy của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.   Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi  nhà trường đã phân công GVCN cùng quản trị viên, giám sát các buổi thi.
          Trường THCS Kim Thư có 246 em học sinh khối 6,7,8 tham gia dự thi 10  môn (Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Công nghệ) Trong 3 ngày thi có 17 lượt vắng  thi ở các môn: 
Môn Toán    Văn Anh     Lý Sinh    Sử   Địa Công nghệ GDCD
Số lượng 1 2 2 3 3 1 2 2 2
         
Trong quá trình học sinh dự thi, các thầy cô giáo thực hiện tốt chức năng giám sát, giữ liên lạc với các phụ huynh học sinh để cung cấp mã học sinh, mật khẩu và mã ca thì một cách kịp thời, chính xác giúp học sinh thực hiện tốt các thao tác đăng  nhập và thực hiện kỳ thi, bên cạnh đó các thầy cô cũng đôn đốc những học sinh chưa vào phòng thi khi đến giờ thi hoặc cấp quyền cho các em được thi lại nếu gặp sự cố không nộp được bài thi
          Kết quả sau 3 ngày thi, với 246/246 em học sinh tham dự kì thi hoicj kỳ II kết quả đánh giá rất thực chất chất lượng giáo dục của nhà trường, có nhiều môn số lượng học sinh đạt điểm khá giỏi cao như môn Văn tỉ lệ đạt 82% , môn Toán đat 72%, bên cạnh đó còn những môn có tỉ lệ học sinh bị  điểm yếu, kém cao như môn Ngoại ngữ tỉ lệ điểm yếu là 32%, kém là 26%. Thực trạng này đòi hỏi nhà trường và Nhóm bộ môn Ngoại ngữ có phương án, giải pháp và biện pháp để nâng cao chất lượng bộ môn Ngoại ngữ.

 Đối với 5 trường hợp h/s chưa hoàn thành bài thi  nhà trường cũng đã triển khai phương án 2:  Giáo viên coi kiểm tra gửi file ảnh đề kiểm tra trên Zoom trong mỗi lớp, học sinh làm bài trên giấy và gửi kết quả bài làm bằng cách chụp hình ảnh bài kiểm tra gửi qua Zalo  cho giáo viên.
31b6fbab2ed1d98f80c0

          Mặc dù bước đầu vẫn còn một số khó khăn trong việc tổ chức thi Onlie, nhưng qua kỳ thi trực tuyến nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và những lời động viên của  phụ huynh, từng bước hoàn thiện hồ sơ của học sinh, sẵn sàng cho việc  hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây