Xây dựng văn hóa đọc sách cho học sinh trường THCS Kim Thư

Thứ bảy - 08/10/2022 08:29
Ðể duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, thời gian qua, Trường Trung học cơ sở Kim Thư đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong xây dựng tủ sách trường học, thư viện trường học thu hút đông đảo học sinh trong trường đến đọc, tham khảo.
Xây dựng văn hóa đọc sách cho học sinh trường THCS Kim Thư
Thông qua nguồn tư liệu từ các cuốn sách trong thư viện đã giúp học sinh lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, từng bước hình thành nhân cách tốt đẹp cho bản thân.
Trường THCS Kim Thư luôn quan tâm bổ sung sách, báo, tạp chí, cơ sở vật chất nhằm xây dựng thư viện khang trang, phong phú chủng loại, tạo cảm hứng cho người đọc. Không chỉ xây dựng thư viện thân thiện, nhà trường còn trang bị tủ sách tại mỗi lớp học để giúp học sinh có thêm điều kiện đọc sách.
Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động để học sinh được tiếp xúc với nhiều đầu sách hay, có giá trị trong xây dựng phương pháp học tập và nâng cao khả năng tìm tòi, phát hiện của các em. Ðặc biệt, để văn hóa đọc trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, hàng năm, nhà trường đều hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tổ chức Ngày hội sách với hoạt động trưng bày, giới thiệu, quyên góp sách ở quy mô cấp trường; thu hút 100% học sinh, giáo viên nhà trường tham gia.