Giới thiệu sách tháng 11

Thứ hai - 14/11/2022 09:41
Trong không khí cả nước có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, hôm nay, thư viện nhà trường xin giới thiệu tới các con học sinh một số cuốn sách với chủ đề pháp luật để hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam.
20221112 101326 (1)
Cuốn sách đầu tiên giới thiệu tời các con là cuốn Chiến lược quốc gia, chương trình hành động Phòng, chống các loại tệ nạn xã hội và các quy định mới về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn ngừa phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng phòng, chống tệ nạn xã hội, công an mà còn là nhiệm vụ chung của toàn dân, toàn quân ta dướ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới với nhiều loại tội phạm nguy hiểm, nhiều diễn biến phức tạp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống các loại tệ nạn xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp bách.
Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống các loại tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, Nhà xuất bản Lao động cho xuất bản cuốn sách CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG CÁC LOẠI TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ CÁC QUY ĐỊNH MỚI VỀ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, AN NINH TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI NĂM 2012.
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau đây:
Phần 1. Chiến lược Quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Phần 2. Chương trình hành động phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS giai đoạn 2011-2015.
Phần 3. Chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2011 - 2015.
Phần 4. Quy định pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.
Phần 5. Quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.
Phần 6. Xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa; an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống bạo lực gia đình.
Cuốn thứ 2 là HƯỚNG DẪN MỚI NHẤT THI HÀNH LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 2011 VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ LĨNH VỰC AN TOÀN GIAO THÔNG.

Cuốn sách gồm những phần quan trọng sau:
Phần thứ nhất: Các văn bản chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Giao thông đường bộ;
Phần thứ hai: Các quy định mới về lĩnh vực giao thông đường bộ;
Phần thứ ba: Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ;
Phần thứ tư: Quy định mới về quản lý giao thông đường thủy nội địa;
Phần thứ năm: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát ô tô và phụ tùng xe mô tô, xe máy;
Phần thứ sáu: Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe;
Phần thứ bẩy: Quy định mới về người và phương tiện tham gia giao thông;
Phần thứ tám: Quy định mới về vận chuyển hàng hóa.
Hẹn gặp lại các con trong buổi giới thiệu sách lần sau!