Hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng Tết" chào mừng xuân Giáp Thìn 2024

Thứ bảy - 17/02/2024 08:28
Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, thầy và trò trường THCS Kim Thư đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết”.
bánh chưng 6
Các em rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay của mình. Qua đó các em sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà nhà trường dành tặng các em trước khi đón Tết Giáp Thìn 2024.

Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết yêu thương không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ mà còn tạo cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, về ngày Tết cổ truyền, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc trao những chiếc bánh chưng vừa được hoàn thành cho mỗi học sinh đã giúp các em biết yêu thương, quan tâm và sẻ chia với người khác.
Nhà trường dự kiến sẽ đưa hoạt động trải nghiệm này trở thành “truyền thống” qua các năm.