Trường THCS Kim Thư hưởng ứng "Ngày Pháp luật Việt Nam"

Thứ ba - 08/11/2022 08:42
Sáng ngày 6/11/2022, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, trường THCS Kim Thư tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật và trao thưởng cho học sinh lọt top 100 cuộc thi Đấu trường toán học vòng 4.
Hai đội thi tham gia tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật An ninh mạng
Việc nâng cao hiểu biết về pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng với mục đích tuyên truyền kiến thức về Hiến pháp, pháp luật đến với mọi người một cách sâu rộng.

Đối với cán bộ giáo viên, việc hiểu biết về pháp luật giúp mỗi người hoàn thành xuất sắc chức trách của một cán bộ, công chức viên chức nhà nước và thực hiện tốt nhất trách nhiệm của một công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đối với học sinh- thế hệ tương lai của đất nước – càng phải hiểu biết về pháp luật để ngay từ nhỏ đã có ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Đối với trường THCS Kim Thư, thông qua các buổi tuyên truyền, học sinh trong nhà trường được nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trong nhà trường như Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật An ninh mạng, kiến thức phòng chống xâm hại trên không gian mạng... phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi các em, bước đầu giúp học sinh vận dụng vào cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia vào đấu tranh, phòng chống tội phạm trong nhà trường và khu dân cư.

Trong thời gian ngắn của buổi truyền thông pháp luật, nhà trường muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu biết thêm về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật, nâng cao tỉnh thần chủ động tìm hiểu, ý thức trách nhiệm, tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng kỷ cương, kỷ luật cũng như năng lực áp dụng pháp luật, trách nhiệm thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục trong các trường học.